So sánh ưu nhược điểm của nhà lắp ghép

Sản phẩm nào cũng vậy, đều có những ưu nhược điểm riêng, sản phẩm nhà lắp ghép cũng vậy. Hôm nay, hãy cũng BIGA PANEL tìm hiểu những ưu nhược điểm của nhà lắp ghép trước khi quyết định xây dựng.

uu-nhuoc-diem-cua-nha-lap-ghep

Ưu điểm của nhà lắp ghép

Với những ưu điểm nổi trội như sau, nhà lắp ghép đã, đang và sẽ trở thành xu hướng của tương lai:

– Thời gian thi công nhanh, nghiệm thu công trình nhanh do kỹ thuật thi công nhanh gọn, thông minh.

– Dễ dàng thay đổi, di chuyển: có thể di chuyển tháo lắp dễ dàng khi muốn chuyển đổi vị trí chứ không bị cố định như khi xây tường gạch.

– Thân thiện với môi trường: những vật liệu để dựng nhà lắp ghép thường là những vật liệu mới có hướng thân thiện với môi trường.

– Tiết kiệm chi phí xây dựng: vì xây dựng theo hướng lắp ghép đơn giản nên sẽ giảm được thời gian cũng như nhân lực thi công, chi phí được tối ưu hơn.

– Có thể tái sử dụng: sau khi tháo dỡ có thể tái sử dụng, linh động lắp ghép các mô hình, không gian khác nhau để tận dụng nguồn nguyên vật liệu.

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Bên cạnh những ưu điểm bên trên, nhà lắp ghép cũng có một số nhược điểm sau đây:

– Đầu tiên, do tính chất nhà lắp ghép nên cần sử dụng máy móc thiết bị để thi công vì vậy cần diện tích đất rộng rãi để có thể đưa thiết bị vào.

– Thứ hai, mặc dù là vật liệu khá bền tuy nhiên tuổi thọ của nhà lắp ghép vẫn không bằng được so với xây dựng bằng vật liệu gạch thông thường. Chính vì vậy đối với các gia đình có nhu cầu xây dựng nhà ở dài hạn (trên 40 năm) thì không nên sử dụng loại vật liệu này.

Trên đây là bài đánh giá về ưu, nhược điểm của “hiện tượng” nhà lắp ghép đang xuất hiện trong thời gian gần đây. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp anh chị em đưa ra được quyết định có nên lựa chọn xây dựng nhà lắp ghép hay không.

Vật liệu panel – lựa chọn tối ưu cho nhà lắp ghép

tam-panel-cach-nhiet-biga

Panel là một loại vật liệu đã được sử dụng trên thế giới hơn 30 năm nay và được ứng dụng khá thành công vào việc xây dựng nhà lắp ghép. Vật liệu panel này được cấu tạo bởi 2 lớp tôn mạ kém, chống gỉ và lõi giữa đa dạng chủng loại từ eps (xốp) cho đến PU, bông thủy tinh, bông khoáng… có tính năng cách nhiệt, cách âm, chồng ồn rất tốt. Thậm chí một số loại còn có khả năng chống cháy, đạt tiêu chuẩn an toàn cháy nổ cao. Ngoài ra, panel còn mang tính thẩm mỹ cao, dễ vệ sinh lau chùi và bền màu với thời gian.

Tìm hiểu thêm về các loại panel:

Panel EPS

Panel bông thủy tinh (panel glasswool)

Panel bông khoáng (panel Rockwool)

Panel PU

Panel XPS

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, cũng như nhận báo giá, xin vui lòng liên hệ 0379 625 625.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT BIGA PANEL

Nhà máy 1: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh

Nhà máy 2: KCN Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh

Nhà máy 3: Đông Khúc, Văn Giang, Hưng Yên

Văn phòng trụ sở: Số 5 Trung tâm giao thương quốc tế Chợ Lim – Tiên Du – Bắc Ninh

Văn phòng đại diện: Tầng 8, tòa nhà IDMC, số 21 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0379 625 625

Email: mkt.biga@gmail.com

Website: bigapanel.com

Tin Liên Quan